17/06/2024
Trước khi mùa giải 2023 khai mạc, ít người nghĩ, hai đội bóng là Thanh Hóa và CAHN sẽ dẫn dắt cuộc đua đến ngôi vô địch. Nhưng giờ, chính họ đã khiến cho V.League lãng mạn hơn, hấp dẫn hơn bằng cuộc đấu trên đỉnh bảng xếp hạng.

Thanh Hóa lúc này đang là đội bóng làm mê hoặc lòng người. Họ đưa giới mộ điệu đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Và bất ngờ lớn nhất chính là việc, Thanh Hóa đang vượt lên trên những thương hiệu mạnh nhất bóng đá Việt Nam trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Họ thành công nhờ triết lý bóng đá riêng của mình. Đó là một tập thể đậm đặc tính địa phương cùng một ông thầy luôn cho thấy sự ứng biến tuyệt vời với những tình huống khó. Thanh Hóa cũng chứng minh rằng, ngôi sao lớn nhất và quan trọng nhất quyết định thành công của một đội bóng chính là tinh thần tập thể chứ không phải những bản hợp đồng tiền tỷ.

Chưa bao giờ người xứ Thanh lại sướng và tự hào đến vậy về đội bóng của mình. Có nhiều thời điểm, họ quyến rũ những ngôi sao hàng đầu bằng bản hợp đồng bom tấn, tham gia tranh chấp ngôi vô địch nhưng xúc cảm có được không bùng nổ như lúc này. Giờ Thanh Hóa không có nhiều ngôi sao nhưng NHM vẫn muốn được đến sân. Giờ Thanh Hóa chơi thứ bóng đá chắt chiu, kiên nhẫn nhưng vô cùng bài bản và chính họ đang khiến các đối thủ phải kiêng nể.

Cách mà Thanh Hóa bước đến ngôi đầu đang là thách thức với CAHN, một đội bóng mới nhưng vô cùng tham vọng. Ban lãnh đạo đội khách hiểu rằng, trận chiến tại sân Thanh Hóa hôm nay sẽ phần nào quyết định cục diện cuộc đua đến ngôi vô địch. Và quan trọng hơn, cách mà CAHN trình diễn trên sân khách, trước đội bóng đang dẫn đầu sẽ cho NHM thấy sức mạnh và khả năng tiến xa của họ.

Một cuộc đấu cân não sẽ diễn ra ở Thanh Hóa chiều nay. Quan trọng hơn, đó cũng là cơ hội để dư luận nhìn nhận một cách toàn diện về cuộc đua đến ngôi vị cao nhất mùa này. Một khúc cua khó là dịp để những tay đua cự phách cho thấy bản lĩnh của mình. Thanh Hóa hay CAHN đã đến lúc phải chứng tỏ bản lĩnh, khát vọng và sự hợp lý trong thời điểm quyết định. Bởi nói cho cùng, đã đến lúc các ứng viên phải cho thấy sự ưu việt của mình khi mùa giải đã bước vào giai đoạn nước rút.

Đội hình dự kiến Thanh Hóa vs CAHN
Thanh Hoá: Xuân Hoàng, Ngọc Tân, Minh Tùng, Gustavo Santos, Thành Long, A Mít, Ti Phông, Quốc Phương, Thái Bình, Bruno Cantanhede, Paulo.

CAHN: Sỹ Huy, Almada Elton, Tấn Tài, Văn Hậu, Tiến Dụng, Ngọc Đức, Văn Trung, Trọng Long, Jhon Cley, Gustavo Henrique, Xuân Nam.

Nhận định Thanh Hóa vs CAHN
Thanh Hóa và CAHN đang là hai đội bóng có phong độ tốt nhất V-League khi lần lượt xếp thứ 1 và 2 trên BXH. Ở vòng đấu này, hai đội sẽ chạm trán nhau và rất có thể đây sẽ là bước ngoặt trong cuộc đua vô địch của giải đấu.

Xét về tổng quan, CAHN là đội bị đánh giá thấp hơn đôi chút. Họ phải chơi trên sân khách và cần một chiến thắng để rút ngắn cách biệt với đối thủ trên BXH. Ngược lại, Thanh Hóa không gặp áp lực phải chiếm thế chủ động trước, nhờ đó các học trò của HLV Popov có thể chơi bóng một cách thoải mái hơn.