Trang 1 của 16 12311 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 157

Chủ đề: Ứng dụng cho máy HĐH Symbian ( E71,E63 .. )

 1. #1
  Ngày tham gia
  17-05-2007
  Vị trí hiện tại
  Thanh Hoa,Ha Noi
  Bài viết
  3,274

  Mặc định Ứng dụng cho máy HĐH Symbian ( E71,E63 .. )

  Tổng quan về hệ điều hành Symbian

  Từ phát triển các ứng dụng trên Windows chuyển sang phát triển các ứng dụng Symbian là một việc không dễ dàng vì các cấu trúc của hệ điều hành mới hoàn toàn khác và việc tập trung quản lý bộ nhớ cho thật tốt để bảo đảm các ứng dụng hoạt động tốt


  Không xảy ra lỗi tranh chấp vùng nhớ với các ứng dụng khác cũng làm các bạn mất khá nhiều thời gian. Vì vậy, đầu tiên để lập trình trên Symbian thì bạn cần phải nắm vững cấu trúc của Symbian trước đã.

  Hệ điều hành Symbian, bao gồm 3 tầng:

  - Tầng 1: gồm nhân hệ điều hành(kernel) tích hợp với phần cứng, lớp này cung cấp một cách nhìn trừu tượng để thuận tiện hơn trong việc thiết kế qua nhiều platforms (nền tảng / hệ máy) và tài nguyên hệ thống (resources), tạo một sự dễ dàng chuyển đổi sang dạng phần cứng mới (điện thoại). lớp cơ bản bảo đảm hiệu quả hoạt động mạnh mẽ của Symbian OS. Hai thành phần chính trong lớp này đó là Kernel Services và Devices Driver.
  + Kernel Services: cung cấp một khả năng xử lý đa luồng và thi hành các chương trình từ phía người dùng.
  + Device Drivers: cung cấp một hệ thống driver và phần điều khiển các thiết bị: DTE, DCE serial Port, Infrared (SIR), USB Client, SDIO Card, keyboard, bộ số hóa, Ethernet, MMC và LCD.

  - Tầng 2: tầng dịch vụ cơ bản, tầng này cung cấp một chương trình sườn (Programming framework) cho tất cả các thành phần khác của Symbian OS, bao gồm các file hệ thống và các thư viện thông dụng:
  + Low Level Libraries: Cung cấp các thư viện, tiện ích được yêu cầu bởi Symbian OS và các ứng dụng khác trên Symbian: Cryptography library, XML Parsing framework, Power management framework, Databse engine, Character Encoding.
  + Fileserver: Cung cấp, chia sẻ quyền truy xuất tới các file hệ thống, các phương tiện lưu trữ: RAM, NOR và NAND Flash, ATA/CF, MMC, SD Card.

  - Tầng 3: tầng OS Services, đây là trái tim của hệ điều hành Symbian, tầng này cung cấp một hạ tầng các thành phần của Symbian, được biết như là Middleware. Những thành phần này bao gồm các hệ thống Multimedia và Graphics, Networking, Telephony, các giao thức, và thành phần kế nối với PC
  + Generic Services: bao gồm các dịch vụ mã hóa (cryptography) và Multimedia
  + Comms Services: bao gồm các dịch vụ hạ tầng về truyền thông và mạng với 3 phần chính là: Telephony, Networking Services, Serial & Shortlink Services.
  + Graphic Services: Cung cấp các ứng dụng symbian bằng cách chia sẻ quyền truy cập tới màn hình, bàn phím, các thiết bị nhập khác (camera...), hệ thống font...
  + PC Connect Services: Cung cấp bộ công cụ để tạo các kết tới máy tính, ví dụ như Sync, backup. Mỗi nhà sản xuất thiết bị dùng Symbian OS có thể tạo tạo riêng bộ kết nối của họ tương thức với phần cứng được sản xuất.

  - Tầng 4: Tầng Application Services. Hạt nhân của bất cứ mobile nào chính là dữ liệu của người dùng. Hệ điều hành Symbian cung cấp sẵn các ứng dụng gồm: Contacts, Clender, To-do, Messaging và Browsing và tất cả các thiết bị dùng Symbian OS đều có cùng tập các ứng dụng này.
  + PIM: chứa các ứng dụng về Agenda, To-do và contacts
  + Messaging: hỗ trợ các giao thức sử dụng trong tin nhắn SMS, MMS, EMS, Email.
  + Browing: các dịch vụ hỗ trợ về HTTP, WAP, SMIL parser.
  + Data Sync: các chức năng về đồng bộ dữ liệu 1 chiều, 2 chiều, hỗ trợ các giao thức HTTP, WSP, OBEX thông qua Hồng ngoại, Bluetooth và USB. Đồng bộ Contact và Calender.

  - Tầng 5: Tầng UI Framework, tầng dựng nên giao diện người dùng của thiết bị, mỗi người sử dụng thiết bị Symbian có giao diện khác nhau tùy thuộc vào như cầu sử dụng của họ. Bao gồm hai phần chính là UI Framework và UI Toolkit.
  - Tầng Java: Tầng này chức năng tương tự, ngang hàng như tần 4 và 5, nhưng chỉ đơn thuần để cho các ứng dụng Java có thể cài đặt và chạy được. Tầng này bao gồm JVM - máy ảo Java, CLDC, và MIDP. Hệ điều hành Symbian cung cấp một môi trường thực thi hàng đầu các ứng dụng Java, một môi trường được xây dựng tối ưu cho các thiết bị di động cũng như các ứng dụng trên các thiết bị này.
  Các bạn vừa xem sơ lược tổ chức cấu trúc của hệ điều hành Symbian, và tuỳ theo từng mức độ phát triển các ứng dụng mà bạn sẽ lập trình can thiệp vào một trong những cấu trúc này của hệ thống. Qua phần này bạn đã có thể nắm bắt được một số khái niệm cơ bản của hệ điều hành Symbian để bạn có thể dễ dàng tiếp cận hơn vớ việc lập trình trên hệ điều hành này. Chúc các bạn thành công. Trong phần kề tiếp, các bạn sẽ được giới thiệu làm quen với một số công cụ lập trình Symbian và một số các khác niệm cơ bản trong một chương trình Symbian.
  Tự hào là dân Xứ Thanh

 2. #2
  Ngày tham gia
  17-05-2007
  Vị trí hiện tại
  Thanh Hoa,Ha Noi
  Bài viết
  3,274

  Mặc định

  Ý nghĩa và cách giải quyết các lỗi của dòng máy Symbian S60 thế hệ thứ 3


  1. Certificate error. Contact the application supplier.  Cách giải quyết: Ứng dụng bạn đang cài chưa được chứng nhận (sign), bạn phải sign nó với số IMEI của máy bạn để tiếp tục việc cài đặt. Bạn có thể sign ứng dụng online tại đây: https://www.symbiansigned.com/app/pa...ignedOnline.do  2. Unable to install. Constrained by the certificate.  Cách giải quyết: Khi gặp thông báo này có nghĩa là ứng dụng đã được sign, nhưng không phải sign với số IMEI của máy bạn. Bạn hãy kiểm tra lại trong quá trình sign, bạn có gõ sai số IMEI của máy mình không. Để biết IMEI của máy mình, trên màn hình điện thoại, bấm *#06#.  3. Required application access not granted.


  Cách giải quyết: Trong quá trình sign, có một bước bạn phải đánh dấu chọn danh sách các chức năng cung cấp cho ứng dụng cần sign. Nếu chọn thiếu một trong các chức năng đó có thể sẽ gây ra thông báo lỗi như trên (xem hình 1).


  Đánh dấu chọn tất cả các chức năng khi signsis tại
  https://www.symbiansigned.com/app/pa...ignedOnline.do  5. Lỗi: Expired Certificate.


  Cách giải quyết: Khi gặp thông báo lỗi này, bạn chỉnh đồng hồ trên điện thoại lùi lại vài tháng hoặc 1 năm. Nếu vẫn không khắc phục được thì bạn tìm hiểu xem phần mềm đó được giới thiệu hoặc ra mắt vào thời gian nào, sau đó hãy chỉnh đồng hồ trên điện thoại lùi lại đúng vào thời điểm ấy để cài đặt. Sau khi cài xong thì bạn chỉnh đồng hồ lại ngày hiện tại.  6. Lỗi: Update error.  Cách giải quyết: Gặp thông báo này bạn hãy kiểm tra xem điện thoại của mình có từng cài các phiên bản trước của phần mềm đang định cài hay không. Nếu có hãy gỡ bỏ tất cả các phiên bản cũ đó, sau đó khởi động lại điện thoại và cài phiên bản mới nhất.
  Tự hào là dân Xứ Thanh

 3. #3
  Ngày tham gia
  17-05-2007
  Vị trí hiện tại
  Thanh Hoa,Ha Noi
  Bài viết
  3,274

  Mặc định

  Để cài các ứng dụng mà ko cần phải dùng key hay đăng ký, vượt qua hạn sử dụng của nhà sản xuất chỉ định hay chứng chỉ của phần mềm thì chỉ có 1 cách

  Hack phone chi tiết(hình minh hoạ) thành công 100% cho E63-E71
  Trên các diễn đàn có nhiều bài hướng dẫn hack phone rồi. Mình đã hack được nhờ những bài ấy. Tuy nhiên nếu anh em có những anh em mới thì có thể chưa hiểu để hack thành công. Do vậy mình mạo muội post bài này hướng dẫn chi tiết, rõ ràng cách hack phone cho anh em. Bảo đảm thành công. Đời máy mình làm là E63 và E71. Những dòng khác thì chưa thực nghiệm nên không dám nói trước.

  Trước khi hack
  1. Chuần bị
  Xin 2 file Key Cer từ OPDA
  Cách này lấy cực nhanh. Trong vòng khoảng gần 2 tiếng là lấy được rồi. Trưa nay mình chờ khoảng 1 tiếng là có. Ai ko lấy được có thể nhờ mình lấy giùm
  Bạn nào đã nhờ mình lấy file cer thì hãy tìm trong các bài trả lời nhé. Tối đa trong vòng 1/2 ngày là có
  1. Đăng ký nick

  Vào địa chỉ: http://opda.net.cn/index.php. Làm theo ảnh sau:

  Hình này đã được thay đổi kích thước. Click vào đây để xem đúng kích thước của hình. Kích thước gốc của hình là 799x295.

  Hiện lên 1 cái bảng, đó là qui định, chờ nó đếm ngược 10 giây rồi làm theo hình:

  Hình này đã được thay đổi kích thước. Click vào đây để xem đúng kích thước của hình. Kích thước gốc của hình là 800x216.

  Hình này đã được thay đổi kích thước. Click vào đây để xem đúng kích thước của hình. Kích thước gốc của hình là 800x367.

  Nếu đăng ký thành công thì sẽ hiện cái bảng sau:

  Hình này đã được thay đổi kích thước. Click vào đây để xem đúng kích thước của hình. Kích thước gốc của hình là 800x238.

  2. Hướng dẫn đăng ký cer và k3y

  Sau khi đăng ký xong, cho lưu nick và pass vào trình duyệt cho tiện. Ngay tại màn hình đầu tiên, làm theo ảnh:

  Hình này đã được thay đổi kích thước. Click vào đây để xem đúng kích thước của hình. Kích thước gốc của hình là 800x179.

  Nó sẽ chạy đến trang: http://www.opda.net.cn/plugin.php?id...t&action=apply, tiếp tục làm theo ảnh.

  Hình này đã được thay đổi kích thước. Click vào đây để xem đúng kích thước của hình. Kích thước gốc của hình là 800x464.

  Nếu đăng ký thành công sẽ có ảnh:

  Hình này đã được thay đổi kích thước. Click vào đây để xem đúng kích thước của hình. Kích thước gốc của hình là 800x214.

  Web sẽ chuyển trang đến trang thể hiện ngày tháng, số IMEI, số điện thoại và phương thức bạn đăng ký... đến bước này bạn chờ nhé.

  Hình này đã được thay đổi kích thước. Click vào đây để xem đúng kích thước của hình. Kích thước gốc của hình là 800x207.

  Trong vòng 1 ngày (KJR test trong vòng 3 tiếng, khá nhanh) thì bạn quay lại làm như bước bắt đầu vào đăng ký cer, nhưng bạn không đăng ký nữa mà nhấn vào tap thứ 3 như ảnh

  Hình này đã được thay đổi kích thước. Click vào đây để xem đúng kích thước của hình. Kích thước gốc của hình là 799x353.

  Nếu góc bên trái hiện lên chữ cer và k3y như ảnh thì bạn nhấp vào từng cái để down, nếu chưa có thì chờ tiếp nhé.

  Hình này đã được thay đổi kích thước. Click vào đây để xem đúng kích thước của hình. Kích thước gốc của hình là 800x214.

  Mỗi lần đăng ký file cer các bạn mất 1 OPD.

  Cũng đơn giản nên nếu các bạn muốn nhanh thì hạy tự reg nick và làm cho mình 1 file nhé. Chúc các bạn may mắn.
  cách này mình lấy bên diễn đàn PDVViet.net của bạn Kojiro. Xin cảm ơn

  ----------------------------------------------------------------------------------------------


  Sau khi lấy được 2 files Key Cer rồi thì tiếp tục nhé


  Màn hình chính của điện thoại bấm Menu->Installatios->App.Mgr.->ok chon Options->settings

  Software Installation chon All


  Options->exit de quay lai
  2. Tạo thư mục KEYCER SOFT ở thẻ nhớ
  3. Giải nén 4 files đuôi *.zip ra chép tất cả vào đó. Gồm 4 file phần mềm và 2 files Key Cer
  4. Vào thư mục KEYCER SOFT vừa tạo, chọn X-plore_1.30_25.12.08.sisx để cài vào thẻ nhớ.
  Vào Menu->Installatios chọn X-plore để chạy
  Ở X-plore
  Menu->tools->configuration->select
  đánh dấu vào 4 mục như hình:


  Chọn back
  Chọn exit
  5. Add 2 files key cer và Sign phần mềm
  5.1. Add 2 files key cer
  Cài đặt chuong trinh FreeSigner_v1.01_freeware_by_junnikokuki@opda.net. cn_selfsigned.sisx
  back để thoát
  Màn hình chính của điện thoại
  Menu->Installations->chay FreeSigner->ok

  options->settings->ok để chọn hiện lên bảng này

  ***Ở dòng Self Sign Cert-->bấm OK
  Sau đó bấm back, tiếp back


  chọn Memoy card đến thư mục KEYCER SOFT vừa tạo trên thẻ nhớ
  Bấm Open → Select để chọn
  Sau đó sẽ được bảng như sau:

  như vậy là bạn đã chọn được file Cer rồi.***
  Làm tương tự bước trên để chọn file key ***


  Xong phần chọn key cer
  5.2 Sign phần mềm:
  Add task->nhấp OK sau đó chọn Drive E->ok


  Chọn thư mục KEYCER SOFT ->chọn HelloOX.1.03.Unsigned.sis bấmOptions->add->Self Sign Sis->ok

  options->go!->select
  exit để thoat ra
  Kiểm tra ở thư mục KeyCER SOFT sẽ có thêm file HelloOX.1.03.Unsigned_signed.sisx, lưu ý là có thêm phần _signed.sisx


  6. Tiến hành hack
  cài HelloOX.1.03.Unsigned_signed.sisx vừa tạo ra vào thẻ nhớ
  Vào Menu->Installatios Chạy chương trình HelloOX
  Làm theo yêu cầu của chương trình
  Nếu máy báo Applying patches hơn 15 giây thì bấm Cancel
  Sau đó chạy lại HelloOX và vẫn làm theo yêu cầu chương trình


  Sau đó Do you want to Install Modo?
  Bạn chọn Yes

  Sau đó máy báo Everything Done!.....
  Như vậy là xong
  Vào Menu->Installatios Hiện lên Rompatcher là đã hack phone thành công

  Chúc mừng bạn đã hack phone thành công!
  Nếu có gì anh em cứ liên lạc hongductruong@yahoo.com
  DĐ: 0975459138
  File Kèm Theo FreeSigner_v1.01_freeware.zip
  s60SignSis.zip
  HelloOX.1.03.Unsigned.zip
  X-plore_1.30_25.12.08.zip
  Sửa lần cuối bởi dangtruong; 26-05-2009 lúc 02:32 PM.
  Tự hào là dân Xứ Thanh

 4. #4
  Ngày tham gia
  17-05-2007
  Vị trí hiện tại
  Thanh Hoa,Ha Noi
  Bài viết
  3,274

  Mặc định

  Giới thiệu từ từ nhé

  Mặc dù bản thân hệ điều hành Symbian S60 V3 do Nokia thiết kế đã trang bị sẳn sàng rất nhiều ứng dụng phổ biến và cần thiết cho người dùng, tuy nhiên do nhu cầu của người sử dụng là vô hạn và đa dạng nên tôi xin trình bày một số phần mềm phổ biến và cần thiết mà các bạn sử dụng điện thoại dùng Symbian S60 phiên bản thứ 3 có thể tìm hiểu và cài đặt sử dụng.

  Các phần mềm này dành cho các điện thoại dùng Symbian 60 - 3rd ( như Nokia 3250, 5500, N71, N73, N80, N91, N92, N93, N95, E50, E60, E61, E61i, E62, E70,...). Các ứng dụng Java được giới thiệu trong bài này có thể sử dụng cho các điện thoại Symbian khác.

  1. Phần mềm xem âm lịch (Lịch Việt) cho Symbian S60.
  2. Phần mềm đọc sách điện tử (eBook) cho Symbian S60.
  3. Từ điển anh Việt, Việt Anh cho Symbian S60.
  4. eMap - Phần mềm tra cứu bản đồ các tỉnh thành Việt Nam (Miễn phí)
  5. Worldmate - Bạn đường tuyệt vời, phần mềm xem giờ quốc tế, thời tiết, tiền tệ (Miễn phí)
  6. Google Map - Xem ảnh vệ tinh và bản đồ khắp thế giới (miễn phí)
  7. Slick - Các phần mềm chat Yahoo, MSN, ICQ, GTalk trên Nokia Symbian.
  8. Fring - Phần mềm chat Skype, MSN, ICQ, Gtalk, gọi điện Skype và VoIP (miễn phí).
  9 Handy Expense - Phần mềm quản lý, kiểm soát chi tiêu cá nhân.
  10. CorePlayer - Phần mềm hát nhạc, xem phim chuyên nghiệp.

  Trong 10 số trên chỉ có số 7, 9 và 10 là các phần mềm thương mại, 7 số còn lại tất cả đều là những phần mềm miễn phí và sử dụng rất tốt. Mong rằng bạn sẽ cảm thấy vui và hữu ích từ chiếc điện thoại của mình.
  Tự hào là dân Xứ Thanh

 5. #5
  Ngày tham gia
  17-05-2007
  Vị trí hiện tại
  Thanh Hoa,Ha Noi
  Bài viết
  3,274

  Mặc định

  Slick 0.48 là một ứng dụng dành cho ĐTDĐ các loại với nhiều hệ điều hành khác nhau


  Phần mềm này hỗ trợ chat Yahoo, Gmail, Aim, Hotmail,... thông dụng, đặc biệt để truyền tin trận đấu trực tiếp trên sân cho anh em diễn đàn quá tuyệt, tui đã thử nghiệm chạy trên con E61i đang dùng rất tốt, nếu ko có wifi có thể dùng Gprs , cái này tính theo dung lượng send qua gprs chi phí rất rẻ >>> hơn nhắn tin rất nhiều ( chat 1000 dòng chỉ vài k không đến 50 đ )


  Slick 0.48 là một ứng dụng dành cho ĐTDĐ các loại với nhiều hệ điều hành khác nhau như là Windows Mobile, Symbian… Bạn sẽ có thể chat với bạn bè mình, kết nối 24/24 với người thân, khách hàng nếu muón

  Download
  slick.zip
  Tự hào là dân Xứ Thanh

 6. #6
  Ngày tham gia
  17-05-2007
  Vị trí hiện tại
  Thanh Hoa,Ha Noi
  Bài viết
  3,274

  Mặc định

  Từ điển Anh - Việt M-Dict cho Symbian

  Chạy không nhanh như từ điển cho MobiPocket Reader nhưng dữ liệu Anh - Việt dành cho MDict rất đầy đủ. Phần giải nghĩa của M-Dict rất chi tiết và nhiếu ví dụ minh họa. Bộ từ điển được viết bằng Java nên chạy được trên rất nhiều loại điện thoại (trong đó có các điện thoại Symbian).
  Hướng dẫn cài đặt
  • Download file zip từ điển MDict tại đây.
  • Bung nén file zip ra ta được 2 file EVDict.jar, và EVDict.jad
  • Dùng PC Suite hay Sony Erricson Suite, chọn file EVDict.jar để cài vào máy.

  Lưu ý:
  - Sau khi đã cài Font tiếng Việt ở phần 1, bạn KHÔNG cần phải cài thêm bất cứ font hệ thống nào.
  - Bạn có thể chép file EVDict.jar vào thẻ nhớ và trên điện thoại dùng chương trình quản lý file và chọt vào file này để cài.
  Tự hào là dân Xứ Thanh

 7. #7
  Ngày tham gia
  17-05-2007
  Vị trí hiện tại
  Thanh Hoa,Ha Noi
  Bài viết
  3,274

  Mặc định

  2. Đọc eBook (PRC) cho điện thoại dùng Symbian


  Symbian đọc được các eBook tiếng Việt dạng PRC (Mobipocket Reader) được tạo cho các thiết bị hỗ trợi Unicode (như các eBook được chia sẽ tại trang www.thuvien-ebook.com). Để đọc eBook Symbian ta có thể dùng chương trình Mobipocket Reader. Cách cài đặt chương trình và chuyển eBook prc như sau:


  • Cài đặt chương trình
   1. Đầu tiên bạn cần kết nối điện thoại với máy tính bằng cổng USB.
   2. Download chương trình Mobipocket Reader cho Windows tại đây.
   3. Nhấp đôi vào file download trên để tiến hành cài đặt chương trình.
   4. Sau khi cài đặt xong, bạn chạy Mobipocket Reader trên Windows. Mobipocket Reader sẽ tự động phát hiện thiết bị di động và hỏi bạn có muốn cài MobiPocket Reader cho điện thoại này hay không? Bạn chọn Yes và chờ Mobipocket Reader tự download và cài đặt cho điện thoại. (Lưu ý là trước đó bạn đã cài đặt ứng dụng Desktop Manager (PC Suite, Sony Ericsson PC Suite) cho Windows để Windows có thể giao tiếp với điện thoại).

   Lưu ý: Ngoài cách cài đặt trên bạn còn có thể download file Sis và tự cài đặt. Download tại đây. (Nhất là đang dùng MAC OS hay Linux)


  • Chuyển eBook (PRC) từ Windows sang điện thoại
   1. Đầu tiên bạn cần kết nối điện thoại với máy tính bằng cổng USB.
   2. Với các file eBook (.prc) đã sẳn sàng, bạn chỉ cần nhấp đôi vào nó để mở nó ra với Mobipocket Reader.
   3. Sau khi eBook được mở ra với Mobipocket Reader trên Windows, bạn click nút Send, và chọn điện thoại của bạn. eBook sẽ được chuyển sang điện thoại.
  Tự hào là dân Xứ Thanh

 8. #8
  Ngày tham gia
  17-05-2007
  Vị trí hiện tại
  Thanh Hoa,Ha Noi
  Bài viết
  3,274

 9. #9
  Ngày tham gia
  17-05-2007
  Vị trí hiện tại
  Thanh Hoa,Ha Noi
  Bài viết
  3,274

  Mặc định

  Mình sưu tầm được một số code. Các bạn tham khảo thôi chớ mình miễn trách về hỏng hóc do nó gây ra nhá
  Các mã số bí mật của máy Nokia
  *efr0# (*3370#)
  Kích hoạt chế độ EFR (Enhanced Full Rate codec), cho chất lượng âm thoại tốt hơn, đồng nghĩa với việc tốn pin hơn trong khi đàm thoại (thời gian đàm thoại của pin sẽ giảm từ 5% - 10%). Máy Nokia sẽ khởi động lại để chế độ này có hiệu lực.
  #efr0# (#3370#)
  Không dùng chế độ EFR. Phải khởi động lại.
  *hrc0# (*4720#)
  Kích hoạt chế độ HRC (Half Rate Codec), chất lượng âm thoại sẽ kém hơn bình thường, bù lại sẽ đỡ tốn pin hơn trong khi đàm thoại (thời gian đàm thoại của pin sẽ tăng khoảng 30%). Phải sẽ khởi động lại.
  #hrc0# (#4720#)
  Không dùng chế độ HRC. Phải khởi động lại.
  *#0000#
  Xem thông tin về phần mềm (firmware) của máy. Thông tin gồm 3 dòng.
  + Phiên bản (version).
  + Ngày sản xuất.
  + Tên của phần mềm (chẳng hạn như NHL-6 đối với máy Nokia 6800).
  *#srn0# (*#7760#)
  Xem số xê-ri của sản phẩm (PSN).
  *#war0anty# (*#92702689#)
  Xem các thông tin bảo hành của máy. Thông tin này bao gồm năm hoặc sáu menu, tùy theo từng loại máy.
  + 1 ( MMMMM Number): Số IMEI (International [mobile] station Equipment Identity) của máy.
  + 2 (Made): Ngày máy được xuất xưởng.
  + 3 (Purchasing Date): Ngày mua máy. Lưu ý: bạn có thể nhập ngày mua máy vào bằng cách chọn menu Edit, nhưng chỉ nhập vào được một lần thôi và không thể sửa được.
  + 4 (Repaired): Ngày sửa máy lần sau cùng. Thông tin này do nơi bảo hành nhập vào mỗi khi bạn mang máy đến hãng để bảo hành hoặc sửa chữa.
  + 5 (Transfer User Data): Chuyển toàn bộ các thông tin được lưu trong máy sang máy tính để lưu trữ trước khi tiến hành sửa chữa máy hoặc nạp lại phần mềm. Các máy Nokia đời mới không có menu này do có thể dùng phần mềm Nokia PC Suite (trong đĩa CD kèm theo) để sao lưu dữ liệu của máy.
  + 6 (Life Timer): Tổng số thời gian thực hiện cuộc gọi (đến và đi) của máy, được ghi dưới dạng :. Thông tin Life Timer sẽ bằng chính thông tin All Calls’ Duration trong menu Call Register -> Call Duration, nếu bạn chưa chọn Clear Timers để xóa bộ đếm thời gian cuộc gọi kể từ lúc mua máy. Tuy nhiên, khác với thông tin All Calls’ Duration có thể xóa được nếu biết mật mã của máy (security code, mặc định khi xuất xưởng là 12345), người dùng bình thường không thể xóa được Life Timer, và đây chính là thông số để bạn có thể nhận biết máy đã được dùng nhiều hay ít. Một số máy Nokia đời cũ không có menu này.
  Để thoát khỏi màn hình các thông tin bảo hành này, phải khởi động lại máy.
  *#sim0clock# (*#746025625#)
  Kiểm tra xem thẻ SIM (Subscriber Identity Module) của bạn có hỗ trợ tính năng clock-stop hay không. SIM clock-stop là tính năng cho phép máy di động chuyển sang chế độ chờ khi cần thiết để tiết kiệm pin. Một số loại máy Nokia không hỗ trợ mã này.
  *#rst0# (*#7780#)
  Khôi phục các cài đặt mặc định của máy khi xuất xưởng (cũng có thể truy cập chức năng này thông qua menu Settings -> Restore factory settings), đòi hỏi phải nhập mật mã của máy.
  *#res0wallet# (*#7370925538#)
  Một số máy Nokia cho phép lưu trữ các thông tin cá nhân một cách bí mật gọi là wallet, các thông tin đó được bảo vệ bằng mật khẩu riêng, gọi là wallet code. Chức năng này cho phép xóa toàn bộ các thông tin lưu trữ trong wallet cũng như wallet code mà không cần phải biết wallet code, chỉ cần biết mật mã của máy.
  *#opr0logo# (*#67705646#)
  Cho phép xóa logo của nhà cung cấp dịch vụ (operator logo) trên màn hình của máy Nokia, màn hình sẽ hiển thị tên mạng mặc định. Chức năng này chỉ làm việc với các loại máy Nokia màn hình đen trắng. Đối với máy Nokia màn hình màu, xóa logo bằng cách truy cập vào menu Settings -> Display settings -> Operator logo -> Off.
  *#pca0# (*#7220#)
  Kích hoạt chế độ PCCCH, màn hình sẽ hiển thị “PCCCH support enabled”. Máy sẽ tự khởi động lại để thay đổi này có hiệu lực. PCCCH (Packet Common Control Channel) là một khái niệm chỉ có ở các máy có tính năng GPRS, cho phép thời gian chờ ngắn hơn khi thuê bao truy cập GPRS. Tuy nhiên để dùng được tính năng này, mạng di động cũng phải hỗ trợ chế độ PCCCH.
  *#pcd0# (*#7230#)
  Không dùng chế độ PCCCH. Màn hình sẽ hiển thị “PCCCH support disabled”. Máy sẽ tự khởi động lại.
  xxx#
  Xem số thuê bao nào được lưu ở vị trí xxx trong SIM card (xxx có giá trị từ 1 đến 250 đối với các SIM card lưu được 250 số điện thoại). Chẳng hạn như để xem số thuê bao nào được lưu ở vị trí số 15 trong SIM card, ta phải nhập vào 15#.
  *#06#
  Xem số IMEI của máy. Đây là mã chuẩn của GSM nên có thể dùng cho các loại máy của các hãng khác.
  Bài viết này có đề cập đến một số khái niệm trong mạng thông tin di động (như EFR, HRC, PCCCH, GPRS, IMEI, IMSI, MCC, MNC, GID1, GID2 )
  Hiển thị tên:
  Vào menu Profiles, chọn một profile bất kỳ khác với General, chọn Personalise -> Profile name, gõ vào tên của bạn, sau đó chọn activate để kích hoạt profile này, tên của bạn sẽ hiển thị trên màn hình. Với các máy Nokia có phần mềm tiếng Việt, bạn có thể nhập tên của mình với đầy đủ dấu.
  Hiển thị số điện thoại:
  Vào menu Call register -> Call costs -> Call cost settings -> Show costs in -> Currency. Chọn Unit price là 1, Currency name nhập mã mạng di động đang dùng (thí dụ 090 đối với MobiFone). Sau đó vào Call cost limit, chọn On, nhập vào giá trị Limit bằng chính số điện thoại của bạn (thí dụ 3599995). Thoát về màn hình chờ sẽ thấy số điện thoại của bạn hiển thị trên màn hình.
  Kiểm tra tình trạng khóa máy và mở khóa (unlock) cho máy Nokia:
  Các mạng di động nước ngoài thường có chính sách bán máy với giá rất rẻ, thậm chí miễn phí máy đầu cuối đối với các thuê bao hòa mạng của họ. Nhưng ngược lại, máy đó không thể đem dùng ở các mạng di động khác. Để làm được điều đó, các máy di động phải hỗ trợ một số chức năng khóa máy, tức là không cho phép sử dụng điện thoại với các mạng khác hoặc dùng với SIM khác. Đối với điện thoại di động Nokia, có bốn loại khóa máy sau đây:
  + Loại 1: MCC+MNC ([mobile] Country Code + [mobile] Network Code) lock. Chỉ cho phép sử dụng máy với một mạng di động cho trước.
  + Loại 2: GID1 (Group Identifier level 1) lock. Chỉ cho phép sử dụng máy với một nhóm SIM nhất định.
  + Loại 3: GID2 (Group Identifier level 2) lock. Chỉ cho phép sử dụng máy với một chủng loại SIM nhất định.
  + Loại 4: IMSI (International [mobile] Subscriber Identity) lock. Chỉ cho phép sử dụng máy di động với một SIM cho trước.
  Để kiểm tra xem máy bạn có bị khóa loại nào không, ta dùng các mã số sau:
  Loại 1: #pw+1234567890+1#
  Loại 2: #pw+1234567890+2#
  Loại 3: #pw+1234567890+3#
  Loại 4: #pw+1234567890+4#
  Cách nhập các chuỗi mã trên vào máy di động như sau: các ký tự “#” và “0”-“9” nhập từ bàn phím như thông thường. Để có ký tự “+” ấn phím “*” 2 lần, ký tự “p” ấn phím “*” 3 lần, ký tự “w” ấn phím “*” 4 lần.
  Nếu máy hiển thị kết quả là "SIM was not restricted" có nghĩa là máy của bạn không bị khóa. Còn nếu kết quả là "Code error" thì máy đã bị khóa với một loại khóa tương ứng, điều đó nghĩa là có thể không dùng được máy đó với một SIM khác hoặc với một mạng di động khác.
  Nếu máy bị khóa, ta có thể dùng một trong các mã số sau để mở khóa cho từng loại tương ứng. Khi nhập nhớ tháo thẻ SIM ra khỏi máy. Có bảy loại mã để mở khóa như sau:
  Mã 1: #pw+xxxxxxxxxxxxxxx+1#, mở khóa loại 1 (MCC+MNC lock).
  Mã 2: #pw+xxxxxxxxxxxxxxx+2#, mở khóa loại 2 (GID1 lock).
  Mã 3: #pw+xxxxxxxxxxxxxxx+3#, mở khóa loại 3 (GID2 lock).
  Mã 4: #pw+xxxxxxxxxxxxxxx+4#, mở khóa loại 4 (IMSI lock).
  Mã 5: #pw+xxxxxxxxxxxxxxx+5#, mở khóa loại 1 và 2.
  Mã 6: #pw+xxxxxxxxxxxxxxx+6#, mở khóa loại 1, 2 và 3.
  Mã 7: #pw+xxxxxxxxxxxxxxx+7#, mở khóa loại 1, 2, 3 và 4.
  Các chuỗi số xxxxxxxxxxxxxxx (bao gồm 15 chữ số) được tạo ra bằng các chương trình gọi là DCT4 Calculator. Trên Internet, bạn có thể tìm thấy rất nhiều chương trình loại này, hoặc có thể tải về từ các địa chỉ như
  Code:
  Unlock (link đã ngủm)
  hoặc
  Code:
  Unique(link đã ngủm)
  . Hãy nhập vào số IMEI của máy và chọn mạng mà máy bị khóa vào, chương trình sẽ tính toán ra các chuỗi số tương ứng cho bạn. Chẳng hạn, nếu máy Nokia của bạn được mua từ châu Âu và chỉ được phép sử dụng với mạng Vodafone ở Anh, trong chương trình DCT4 Calculator, bạn hãy chọn Operator là Vodafone United Kingdom. Số IMEI có thể xem ở sau thân máy hoặc bấm *#06# để xem.
  Lưu ý quan trọng: Tất cả các mã số trên, kể cả các mã số dùng để kiểm tra trạng thái khóa máy, khi nhập vào nếu kết quả trả về là "Code error" thì bạn chỉ có thể nhập tối đa 5 lần. Nếu nhập nhiều hơn thì máy có thể bị khóa vĩnh viễn, khi đó chỉ có thể mở khóa được bằng cách kết nối với cáp cùng với các thiết bị phần cứng và phần mềm chuyên dụng. Hãy cẩn thận khi dùng các mã số trên.
  Bài viết này có đề cập đến một số khái niệm trong mạng thông tin di động (như IMEI, IMSI, MCC, MNC, GID1, GID2 ...).
  Thông tin này các bạn tham khảo và chưa được kiểm chứng độ chính xác về mã số nơi sản xuất. Số IMEI gồm 15 số và được tách ra 5 cụm số như sau:
  12 3456 78 901234 5
  -12 = Manufacturer
  +52 = Ericsson
  +44 = Motorola
  +49 = Nokia
  -3456 = Type Approval Code
  +0518-0523 = 6110
  +3002 = 6150
  -78 = Final Assembly Code
  +07 = Germany
  +10 = Finland (all Nokia phones)
  +40 = UK
  +67 = USA
  +80 = China
  +81 = China
  -901234 = MMMMM Number
  -5 = Spare
  YY (FAC) Nước xuất xứ
  06
  France
  07, 08, 20
  Germany
  10, 70, 91
  Finland
  18
  Singapore
  19, 40, 41, 44
  UK
  30
  Korea
  67
  USA
  71
  Malaysia
  80, 81
  China
  IMEI là viết tắt của International [mobile] Equipment Identity (Mã số nhận dạng quốc tế cho thiết bị di động)
  IMEI là một dãy mã số bao gồm 15 chữ số, được sử dụng để mạng di động nhận diện điện thoại cá nhân. Số IMEI có thể xem được trên hầu hết tất cả các laọi điện thoại di động GSM bằng cách bấm *#06#. Nó thường được in trên tem dán đằng sau máy. Định dạng thông thường của số IMEI là: 111111-22-333333-4. Định dạng này sẽ hiệu lực đến 01/04/2004.
  TAC FAC SNR CD
  D14 D13 D12 D11 D10 D09 D08 D07 D06 D05 D04 D03 D02 D01
  · TAC: type approval code (Mã hiệu chuẩn)
  · FAC : final assembly code (Mã sản xuất, chế tạo)
  · SNR: MMMMM number (Số MMMMM)
  · CD: check digit (Số kiểm tra)
  TAC được tạo thành bởi sáu số đầu tiên của dãy số IMEI. Mã này dùng để nhận diện quốc gia cấp hiệu chuẩn cho điện thoại. CHÚ Ý: từ 01/04/2004 TAC sẽ được rút gọn thành mã vùng phân phối (Type Allocation Code)
  FAC (Final Assembly Code) là mã nhận diện công ty sản xuất điện thoại di động (VD: nokia, Samsung, SonyEricsson...). CHÚ Ý: từ 1 tháng 1 năm 2003 dãy số IMEI đã được sắp xếp lại. Sự sắp xếp này thay đổi định dạng truyền thống của số IMEI; mã FAC sẽ được đặt về 00 trong khoảng thời gian từ 01/01/2003 đến 01/04/2004. Sau đó FAC sẽ bị loại bỏ và TAC sẽ bao gồm 8 chữ số thay vì 6 như trước đây. Định dạng mới sẽ là 11111111-222222-3
  TAC SNR CD
  D14 D13 D12 D11 D10 D09 D08 D07 D06 D05 D04 D03 D02 D01
  SRN ( MMMMM Number) là một dãy số gồm sáu chữ số, nó là duy nhất và được gán cho một máy cụ thể. CD (Check Digit) thường được sử dụng để kiểm tra tính hợp lệ của số IMEI cho các thiết bị Phase 2 và Phase 2+. Phase 1 GSM handsets, thường có số sau cùng là không (0).
  Hiện tại số IMEISV hay được sử dụng. Nó thêm vào sau số IMEI thông thường 02 số nữa, biểu thị phiên bản phần mềm chuẩn đi kèm theo máy. Như vậy định dạng của số IMEISV sẽ là 111111-22-333333-4-55. Sau ngày 01/04/2004 định dạng này sẽ là; 11111111-222222-3-44.


  *#7370#: Format máy. Mọi dữ liệu, chương trình kể cả contact(danh bạ ĐT) sẽ bị mất. Dùng để phục hồi, sửa các lỗi phần mềm. Lockcode mặc định của máy là 12345.
  *#7780#: Khôi phục các cài đặt gốc.
  *#0000#: Xem phiên bản hệ điều hành của máy.
  *#06#: Xem số EMEI.

  Dr: Nguyễn Đăng Trường
  MOBIL 0975.459.138
  EMAIL nguyendangtruong@gmail.com
  YAHOO-SKYPE-ZING: hongductruong
  Tự hào là dân Xứ Thanh

 10. #10
  Ngày tham gia
  01-06-2009
  Bài viết
  1

  Mặc định

  cam on bac nhieu. bac giup e lay cer va key cua may e63 duoc ko a. IMEI cua em la 359319023879639 cam on bac nhieu....

Quyền viết bài

 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài
 •